Tổng hợp cách tắt nguồn Nintendo Switch

Bất chấp sự tăng trưởng của thị trường Game điện thoại thông minh, Nintendo Switch vẫn là một thiết bị chơi game cầm tay có bản sắc riêng biệt và được đánh giá cao.

Nhìn chung, việc thành thạo Nintendo Switch không phức tạp nhưng có thể hơi bỡ ngỡ đối với những người mới sử dụng lần đầu.

Ví dụ: tắt nguồn hoàn toàn Switch (hoặc khởi động lại) sẽ yêu cầu một vài bước rườm rà. Thông thường, khi bạn nhấn nút nguồn ở cạnh trên của Công tắc, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ Ngủ, tiêu thụ ít pin hơn, nhưng không tắt hoàn toàn. Nếu bạn không có ý định sử dụng Switch trong một thời gian, để tiết kiệm pin hoặc muốn sửa lỗi, bạn cần phải tắt hoàn toàn. Tìm hiểu bên dưới.

Cách tắt nguồn Nintendo Switch

Đầu tiên, xác định vị trí nút nguồn ở cạnh trên của Công tắc. Trên các phiên bản Switch cũ hơn, chẳng hạn như Switch Lite và OLED Switch, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn ở bên trái gần các nút âm lượng. Nhấn và giữ nút này trong khoảng ba giây.

Nút nguồn

Màn hình sẽ tối đi và một menu hệ thống đặc biệt sẽ xuất hiện. Chọn “Power Options”.

Chọn “Power Options”

Trên menu tùy chọn nguồn xuất hiện, nhấp vào “Tắt”.

Nhấp vào

(Ngoài ra, bạn có thể chọn “Khởi động lại” tại đây nếu bạn muốn khởi động lại Công tắc của mình.)

Màn hình Switch của bạn sẽ chuyển sang màu đen và tắt hoàn toàn. Không giống như ở chế độ Ngủ, khi tắt theo cách này, thiết bị sẽ hoàn toàn không sử dụng năng lượng từ pin hoặc dữ liệu di động.

Cách tắt nguồn Nintendo Switch

Nếu Công tắc của bạn bị đơ, không phản hồi và không thể tắt theo cách thông thường, hãy nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh trên bên trái của thiết bị trong khoảng 12 giây để buộc tắt nguồn.

Cần lưu ý rằng “thủ thuật” nhấn và giữ này chỉ nên dùng để “chữa cháy” trong trường hợp khẩn cấp, khi Switch của bạn bị trục trặc, đơ, đơ. Nếu lạm dụng, bạn sẽ làm mất dữ liệu lưu trên thiết bị, hoặc tệ hơn là làm hỏng dữ liệu hệ thống. Khi đó mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn.

Cách bật Nintendo Switch

Để bật lại Nintendo Switch, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn ở cạnh trên của thiết bị cho đến khi logo Nintendo xuất hiện. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • Cách sử dụng Nintendo Switch với bàn phím và chuột USB
  • Cách chọn đúng thẻ MicroSD cho Nintendo Switch
  • Cách cập nhật Game trên Nintendo Switch
  • Cách duy trì tuổi thọ pin trên Nintendo Switch