Tai Ương, tựa Game kinh dị Việt gây ám ảnh lấy cảm hứng từ truyền thuyết đô thị

Gần như ngay sau khi đoạn trailer Gameplay Thần Trung khuấy đảo cộng đồng Game thủ Việt thì đến lượt mình Tai ương (Thethao247.vn) – Tựa Game kinh dị đình đám trước đây cũng đã tung ra Teaser 2. Hôm nay, hãy cùng Beaztek Studio tìm hiểu nội dung cốt truyện trong tựa Game đầy ám ảnh này nhé.

Game diễn ra tại một ngôi nhà vào một đêm mưa yên tĩnh với bàn thờ đặt giữa phòng khách. Cùng với đó, bài hát “Chuyện tình của một trinh nữ tên Thi“hét ầm lên, điểm đặc biệt là đoạn ghi âm cũ trước năm 1975 này càng khiến người nghe nổi da gà. Đoạn tường thuật lại bài báo cuối Game về vụ tai nạn khiến 4 cô gái đột ngột mất tích càng khơi dậy sự tò mò của người chơi về cốt truyện và lối chơi của Game.

Game thảm họa của thảm họa

Được biết, Thảm họa được lấy cảm hứng từ 2 truyền thuyết thành thị có thật tại Việt Nam. Một là câu chuyện của bài hát “Chuyện tình của một trinh nữ tên Thi“của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Bài hát kể về cô vũ nữ nổi tiếng Kim Lệ Thi của đoàn ca múa Maxim vào những năm 70. Khi đó cô mới 15 tuổi nhưng rất xinh đẹp, yêu một nghệ sĩ đã có gia đình. trong cùng một đoàn múa Kim Lệ Thi không thơ ngây vào rừng nằm trên chiếc nệm lá như trong bài hát của Hoàng Thi Thơ, mà thực chất là có thai với người tình, mẹ bắt con bỏ đi. nhưng vì Thi còn quá nhỏ nên không đậu.

Chứng kiến ​​mối tình oan trái ấy, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã viết nên ca khúc này. Sau sự ra đi đột ngột của Kim Lệ Thi, đoàn múa chỉ còn lại 11 người, vẫn tiếp tục hoạt động. Có người cho rằng, có nhiều sự kiện xảy ra trong đoàn khiến người ta nghĩ rằng do oan hồn của người vũ nữ này hiện về. Mọi người phải lập bàn thờ để cầu siêu cho cô bé tên Thi này.

Truyền thuyết thứ hai đề cập đến chi tiết 4 cô gái mất tích bí ẩn. Năm 1960, khu chung cư 727 Trần Hưng Đạo, sau đó nó được gọi là khách sạn Chủ tịch tòa nhà đã khởi công xây dựng. Trong quá trình thi công tầng 13 của khách sạn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn bí ẩn khiến ông chủ khách sạn Chủ tịch tòa nhà phải thuê pháp sư để trấn an. Và theo lời đồn đại, thầy cúng đã cử người đến bệnh viện mua lại xác của 4 trinh nữ, sau đó đem chôn ở 4 góc khách sạn để trấn yểm bốn phương.

Hiện tại, cũng giống như Thần Trung, Tai họa vẫn chưa được xác định ngày phát hành. GameVui sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong thời gian tới.