Home / Chuyển động 24h / Sẽ cần 12GB Ram tối thiểu để chạy Half-life Alyx trên PC

Sẽ cần 12GB Ram tối thiểu để chạy Half-life Alyx trên PC

Valve đã tiết lộ cấu hình tối thiểu để chơi Half-life Alyx trên PC là con Ram 12GB. Điều này đang khiến khá nhiều game thủ phải lắc đầu ngao ngán.

Sẽ cần 12GB Ram để chơi Half life Alyx trên PC - TamQuocChien

Theo thông số kỹ thuật, các game thủ PC ít nhất sẽ cần một Intel Core i5-7500 hoặc AMD Ryzen 5 1600 với 12GB RAM. Valve cũng liệt kê NVIDIA GeForce GTX1060 và AMD Radeon RX580 theo yêu cầu GPU tối thiểu của trò chơi. Thật không may, không có thông tin nào về việc trò chơi sẽ hỗ trợ API cấp thấp như DirectX 12 hay Vulkan. Với mức cấu hình khủng này, rất nhiều game thủ có lẽ sẽ không được trải nghiệm thế hệ tiếp theo của series bắn súng huyền thoại này. Điều này thể hiện rõ qua kết quả cuộc khảo sát nhanh dưới đây:

  • Chỉ có khoảng 45% game thủ Steam được khảo sát có RAM 12GB trở lên.
  • Chỉ có khoảng 35 % game thủ sở hữu một card đồ họa đủ điều kiện 6GB VRAM.
  • 25% game thủ vẫn đang sở hữu CPU ít hơn 4 lõi.

Half-Life: Alyx được đặt trong khoảng thời gian 20 năm giữa Half-Life và Half-Life 2. Trò chơi sẽ sử dụng Source 2 Engine và sẽ có một chiến dịch FPS tuyến tính theo cốt truyện một người chơi. Trò chơi cũng sẽ sử dụng rất nhiều vật lý và sẽ bao gồm một cơ thể người chơi vật lý.

Chưa có ngày phát hành chính thức, tuy nhiên Valve thông báo trò chơi sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Quan trọng hơn, nó sẽ chỉ có thể phát trên các thiết bị VR. Bạn có thể xem yêu cầu tối thiểu của trò chơi dưới đây:

  • OS: Windows 10
  • CPU: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600
  • RAM: 12GB.
  • GRAPHICS: GTX 1060 / RX 580 – 6GB VRAM

About Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng
Nick name: Gia Cát Lượng. Mình hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực truyền thông game online. là cộng tác viên trên TamQuocChien, mình phụ trách cập nhật tin tức game mới nhất, hot nhất, chuyển động game 24h, girls game.

Check Also

Download game Black Mesa full PC - TamQuocChien

Download game Black Mesa full cho PC

Download ngay game bắn súng hành động Black Mesa full PC. Game full 1 link duy nhất. Tốc độ cao, max speed. Có hướng dẫn cài đặt chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *