Home / FAQs

FAQs

FAQs hỏi đáp bao gồm tất cả các câu hỏi, các chú ý khi cài đặt game để tránh bị lỗi, các thuật ngữ thường sử dụng trong game để giúp mọi người, trước là có thể nghe hiểu, sau là có thể chém gió chém bão với bạn bè. Để mọi người hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp game PC hiện nay

FAQs - TamQuocChien

1. Để cài game không bị lỗi, cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi cài game, bắt buộc tắt hết các trình diệt virus, tắt cả windows defender (đối với win 10). Nếu không làm điều này, khi giải nén game, phần crack sẽ bị hiểu nhầm là virus và sẽ bị xóa lúc nào không hay. Vì vậy, khi up game, mình sẽ up riêng phần crack để phòng trường hợp bạn nào cần tải lại thì khỏi phải tải lại toàn bộ game.

Cách 1: Dành cho bạn nào không rành công nghệ

Chạy AIO Runtime để máy tự động cài những gì cần thiết. Download tại đây

Chạy file AIO Runtimes.exe với quyền admin (Run as adminstrator). Cứ OK rồi đợi cài đặt xong là được thôi.

Cài đặt AIO Runtimes - TamQuocChien

Cách 2: Cài thủ công

.Net Farmework: Cái này là thư viện các file .dll của Microsoft, không có cái này thì coi như nghỉ chơi game luôn nha.

Mọi người cài giúp mình tất cả các phiên bản của .Net Farmework nhé. Dùng win nào thì lên GG search cho win đó nha. Win 7 thì nó gồm bản v3.5 với 4.0 gì đó mình không rõ lắm, mình dùng win 10 thì nó gồm bản v3.5 với v4.6

C++: Hầu hết game đều được code bằng C++, máy mọi người mà không có thì cũng nghỉ chơi luôn nha.

DirectX: Cái này hỗ trợ xử lý đồ họa game nha.

PhysX: Cái này hỗ trợ xử lý kỹ xảo trong game, tránh hiện tượng giật lag. Giúp hình ảnh sắc nét, mượt mà hơn. Bạn nào mà chơi PES hay FIFA mà trong lúc setting bật cái này lên thì hình ảnh đẹp thôi rồi luôn.

2. Dùng UltraISO để Mount file như thế nào ?

Khi gặp những file game setup có đuôi .iso, ta chỉ cần vài phút dùng phần mềm UltraISO để Mount file ra ổ đĩa ảo để cài đặt. Mọi người mở UltraISO lên rồi làm tuần tự theo các bước dưới đây nhé (mở ảnh ở tab mới để xem cho rõ nhé)

Mount file iso để cài đặt game bước 1 - TamQuocChien

 

Mount file iso để cài đặt game bước 2 - TamQuocChien

 

Mount file iso để cài đặt game bước 3 - TamQuocChien

3. Update là gì, DLCs là gì ? Cài đặt như thế nào ?

Update: Đây là các bản vá lỗi game. Thông thường game nào cũng có lỗi nha mọi người. Có game lỗi ít, game lỗi nhiều, lỗi mình nhìn thấy hoặc không nhìn thấy . Sau một thời gian phát hành, các hang phát triển game sẽ liên tục theo dõi để phát hiện và thực hiện các bản vá lỗi. Các bản này gọi là các bản Update.

DLCs:  Đây là các bản mở rộng của game. Các hãng phát triển sẽ liên tục lắng nghe ý kiến phản hồi từ các game thủ để hoàn thiện game hơn. Nếu hợp lý, họ sẽ thêm các bản DLCs mở rộng. Ví dụ như thêm 1 số nhân vật mới, thêm 1 số map mới, skill mới,… khiến cho cốt truyện hấp dẫn hơn

Cách cài đặt:

Cài đặt thì mọi người cứ kích vào file setup.exe ở các file Update hoặc DLCs để cài đặt thôi, không có gì khó cả.

Trình tự cài đặt chuẩn đối với mọi loại game: Game gốc => Các bản update => Các bản DLCs.

Sau khi cài đặt xong, mọi người vào bản update cuối cùng nhé (ví dụ có 3 bản update là v1.0, v2.0, v3.0 thì vào file v3.0 ha), nếu có thư mục crack thì copy tất cả các file trong thư mục này vào đường dẫn cài đặt game để crack lại game. Xong. Play game.

4. Các thuật ngữ trong game có ý nghĩa gì ?

Tổng hợp tất cả các thuật ngữ thường sử dụng trong game để mọi người trước hết có thể nghe hiểu được, sau là chém gió chém bão với bạn bè. Đây là một bộ cẩm nang TamQuocChien sưu tập được , cần thiết cho mọi người hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp game PC hiện nay.

AAA: Đọc là Triple A, thường dùng để nhắc đến về những tựa game được làm với kinh phí khủng, đội ngũ phát triển lớn và chuyên nghiệp hoặc chỉ đơn giản do các nhà phát hành lớn liên kết với các studio game và cho ra sản phẩm. Tuy nhiên với công nghệ quảng cáo ngày nay thì gần như tựa game nào sắp ra mắt cũng đều là game AAA cả.

AI/Artifical Intelligence: Thuật ngữ này chỉ những người chơi không do con người điều khiển. Hay còn gọi là "bot" đấy.

Aimbot: Đây là một hình thức hack, thường được sử dụng trong các tựa game bắn súng FPS. Tức là không cần ngắm bắn chính xác mà vẫn bắn trúng mục tiêu.

Alpha: Đề cập đến một giai đoạn trong phát triển một tựa game. Nếu alpha là giai đoạn đầu của game với các tính năng chưa hoàn thiện thì beta là giai đoạn tiếp theo của alpha.

ARPG / Action Roleplaying Game: Thể loại game nhập vai hành động. Chỉ tập trung vào những màn chặt chém và chiến đấu, trong khi cốt truyện hời hợt và thiếu logic.

Beta: Là một giai đoạn phát triển game, game ở mức chưa cân bằng và đầy đủ tính năng, cần được thử nghiệm nhiều hơn để tìm ra các lỗi để chuẩn bị phát hành chính thức.

Buff: Một loại trạng thái tạm thời mang tính tính cực lên nhân vật của người chơi, ví dụ như yểm bùa tăng sức chống chịu cho nhân vật. Trong cân bằng game đây là hành động tăng sức mạnh trực tiếp hay gián tiếp cho một nhân vật, kỹ năng, vật phẩm nào đó.

Class: Chủng tộc, lớp nhân vật. Mỗi class sẽ gồm những nhân vật có những skill tương tự nhau. Ví dụ class Medic có thể hồi máu cho đồng đội, hay class Sniper là những xạ thủ bắn tỉa chuyên nghiệp.

Closed/Open Beta: Closed Beta là một bản thử nghiệm có chọn lựa người chơi thử nghiệm trong khi Open Beta thì ai cũng có thể thử nghiệm game được cả.

Crafting: Chế tạo. Thường nhắc đến một hệ thống trong game khi người chơi có thể kết hợp các vật phẩm và nguyên liệu lại với nhau để tạo nên một vật phẩm tốt hơn. Trong RPG thường sẽ tạo ra các bình thuốc hay món đồ mới tốt hơn.

CPY: Là nhóm Crack lâu đời người Ý (Italia). Đây là nhóm cracker đầu tiên crack được game có sử dụng lớp bảo vệ Denuvo (tính đến lúc Denuvo hoàn thiện) và tính đến hiện tại (mùa thu 2017) thì nhóm này đã chính thức hoàn thiện tool crack dành riêng cho Denuvo cho nên, các game được Denuvo bảo vệ "rớt" đài rất nhanh chóng. Vì vậy ta có thể nói rằng, đây là nhóm cracker BÁ ĐẠO nhất hiện nay và giờ họ chỉ khép gọn lại chuyên tâm vào "chăm sóc" Denuvo. Crack thường nằm trong thư mục Crack.

CODEX: Theo thông tin không chính thức thì nhóm này được tách từ SKIDROW ra. Crack riêng thường nằm trong folder CODEX và các game mới cũng có trình tự động chép Crack sau khi cài đặt. Đặc biệt ở nhóm này là chăm chỉ crack tất cả các game mới ra không được bảo vệ bởi DENUVO

DLC / Downloadable Content: Đây là các bản mở rộng của game. Các hãng phát triển sẽ liên tục lắng nghe ý kiến phản hồi từ các game thủ để hoàn thiện game hơn. Nếu hợp lý, họ sẽ thêm các bản DLCs mở rộng. Ví dụ như thêm 1 số nhân vật mới, thêm 1 số map mới, skill mới,… khiến cho cốt truyện hấp dẫn hơn.

DENUVO: Là lớp bảo vệ chống crack game số 1 vào thời điểm hiện tại. Thông thường các nhà phát hành game hiện nay đều sử dụng lớp bảo vệ chống crack của DENUVO.

Emulator: Giả lập. Là một dạng phần mềm giả lập lại một hệ điều hành hay máy chơi game nào đó trên một hệ máy không được hỗ trợ chính thức. Giả lập game NES trên PC là ví dụ phổ biến nhất.

Engine: Game Engine là một phần mềm dựng sẵn được các nhà phát triển dùng để làm ra nhiều loại game khác nhau hoặc chỉ dùng cho một game duy nhất. Unity hay Unreal Engine là những engine game dùng để tạo ra những tựa game khác nhau trên nhiều nền tảng khác nhau.

Free-to-play (F2P): Đây là các tựa game miễn phí không cần mua cũng chơi được. Tuy nhiên game chứa rất nhiều quảng cáo và vật phẩm thì cần tiền mới có thể mua được.

Feed: Thường được dùng trong các game MOBA,chỉ hành động một người chơi liên tục bị đội đối phương giết chết khiến đối phương mạnh lên và bỏ xa đội mình trong trận đấu.

FPS / First-person shooter: là thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

fps: Là tốc độ hình ảnh của game xuất ra màn hình, tính bằng số lượng khung hình trên mỗi giây. Con số càng lớn thì chuyển động càng mượt. Chuẩn có thể chơi được có thể là 30fps hoặc 60fps. Tuy nhiên các tựa game VR (thực tế ảo) cần hơn 90 FPS để tránh gây hiện tượng chóng mặt cho người chơi.

HUD / Head up display: Là một phần giao diện người dùng trong game luôn luôn hiển thị khi chơi. Ví dụ như thanh máu, bảng tên, thanh lực,...

Game of The Year / GOTY: Game của năm, thường những bản game này đã bao gồm đầy đủ các DLCs.

MMO / Massively Multiplayer Online games: Một thể loại game nhiều người chơi với số lượng người chơi trong vũ trụ đó là khổng lồ, lên đến hàng ngàn người, thường là các game RPG.

MOBA / Multiplayer Onile Battle Arena: Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Game tập trung vào tính đồng đội, nơi người chơi có thể chọn lựa giữa nhiều tướng để chiến đấu, phá nhà chính đối phương. Có nhiều biến thể khác nhau như Dota 2 và LMHT là 2 cái tên phổ biến nhất hiện nay.

Mod / Modify: Chỉnh sửa. là các bản game đã được chỉnh sửa hoặc hack. Ví dụ full tiền vàng, full vật phẩm, full đạn dược.

No scope: Khi bạn giết địch bằng một khẩu súng, thường là súng bắn tỉa mà không cần bật tới nòng nhắm thì gọi là no scope để thể hiện độ pro của bản thân.

Noob: Ý chỉ những người chơi kém.

Open world: Thế giới mở. Những tựa game thế giới mở là game có thể giới bạn có thể khám phá thoải mái, game không chia ra màn chơi cụ thể mà cho phép người chơi tự lựa chọn nhiệm vụ mà làm.

PLAZA: Là nhóm Crack game, con của CODEX. Game do nhóm này có Crack riêng đi kèm. Những game cũ chúng ta phải Crack bằng tay - nghĩa là Copy bỏ vào thư mục game sau khi cài. Crack riêng thường nằm trong folder PLAZA. Những game mới sau này, trình cài đặt của nó cho phép chúng ta chọn vào ô tự động chép Crack luôn sau khi cài xong.

PROPHET: Game thường kèm theo đa ngôn ngữ. Crack riêng thường nằm trong Folder PROPHET.

RPG / Roleplaying Game: Game nhập vai. người chơi quyết định nhân vật của mình sẽ theo trường phát nào, có lối chơi nào, sử dụng kỹ năng hay phép thuật nào,.. và thường còn phải đưa ra quyết định theo cốt truyện. Người chơi phải kiếm điểm kinh nghiệm từ các nhiệm vụ, đánh nhau và sử dụng để nâng kỹ năng.

RTS / Real-time strategy: Là game chiến thuật nơi người chơi điều khiển các đơn vị di chuyển, đánh nhau và các hành động khác trong cùng một thời điểm, trái ngược hoàn toàn với game chiến thuật theo lượt.

RELOADED: Một nhóm crack game nổi tiếng. Game thường đi kèm vs Crack riêng và phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong Folder RELOADED.

REPACK: Là game full nhưng được nén lại với dung lượng cực kỳ thấp để dễ dàng download. Tuy nhiên cài đặt thì cực kỳ lâu. Thường là 1 tiếng, thậm chí 2 tiếng mới cài xong 1 game Repack.

Sandbox game: Sandbox là một thể loại game thế giới mở nhưng không có mục tiêu rõ ràng cho người chơi thực hiện, nghĩa là họ có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn. Minecraft là một ví dụ điển hình.

SIM / Simulation: Giả lập, thường được dùng để chỉ một thể loại game mô phỏng lại một khía cạnh nào đó ở đời thực. Euro Truck Simulator là một ví dụ về game SIM có nhiều người chơi.

STEAMPUNKS: Một nhóm crack game đẳng cấp, chuyên crack game của DENUVO.

SKIDROW: Một nhóm crack game lão làng. Game của nhóm này có Crack riêng và ta phải Crack thủ công. Crack thường nằm trong thư mục SKIDROW.

5. Tải game qua file TORRENT như thế nào ?

Trên mạng hiện nay đã có rất nhiều bài hướng dẫn cách tải các file game hoặc phim ảnh qua Torrent. Mọi người có thể search trên Google nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về Torrent nha, đây là phần mềm rất hữu ích đó. Bài viết này mình chỉ xin giới thiệu 1 cách đơn giản nhất để mọi người có thể download file game trên Tam Quốc Chiến thông qua Torrent.

Bước 1: Tất nhiên rồi, download và cài đặt Torrent. Mọi người tự tìm giúp mình nha.

Kích vào "Add Torent" để add file torrent vừa download về.

Tải file qua Torrent bước 1 - TamQuocChien

Bước 2: Chọn file Torrent vừa tải về rồi nhấn Open.

Tải file qua Torrent bước 2 - TamQuocChien

Bước 3: Mọi người có thể tùy chọn nơi để lưu file game nhé. Ở đây mình chọn ổ E/GAME. Sau đó nhấn OK.

Tải file qua Torrent bước 3 - TamQuocChien

Bước 4: Quay về màn hình chính, đợi một lúc là game sẽ tự động tải về. Tốc độ rất tốt nha mọi người.

Tải file qua Torrent bước 4 - TamQuocChien