Đừng chơi Code Vein nếu bạn chưa hiểu rõ về Blood Code

Code Vein đang thực sự tạo nên sức hút khó cưỡng trong cộng đồng Game thủ bởi phong cách chiến đấu tuyệt mỹ của mình. Tuy nhiên nếu là một newbie, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về Blood Code – một yếu tố thực sự quan trọng để chinh phục Code Vein. Nếu chưa, đọc tiếp nhé.

Game Code Vein full cho PC - TamQuocChien

Blood Code ở đây hoạt động rất giống các Class trong các trò chơi khác, ngoại trừ việc bạn có thể thay đổi chúng bất cứ lúc nào để phù hợp với mọi tình huống. Điều này làm cho việc hiểu và làm thế nào để sử dụng chúng là cực kỳ quan trọng.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người những điều cơ bản về Blood code, những phần thưởng và cách để chọn blood code hợp lý nhất.

Blood Code là gì ?

Bạn có thể coi blood code như một class. Nó điều chỉnh các chỉ số, phòng thủ, lỗ hổng và sát thương của bạn. Mỗi blood code có một danh sách các “gifts” – khả năng ma thuật – có sẵn cho nó và nó quyết định số lượng ichor (ma thuật) bạn có thể mang theo.

Tuy nhiên, điều khó khăn mà Code Vein thêm vào là bạn có thể chuyển đổi blood code của mình bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bay, tại bất cứ vị trí nào. Và bạn sẽ tìm thấy ít nhất 20 chủng loại bổ sung ngoài 3 blood code sẵn có khi bắt đầu.

Blood Code và các gifts 

Mỗi blood code sẽ có các gifts đi kèm tương ứng. Đó là những khả năng giống như phép thuật liên quan đến blood code đó. Ví dụ blood code Caster có các gifts bổ sung tấn công cận chiến, hay như blood code Berserker có các gifts để bổ sung sự cân bằng của bạn hoặc tăng sức mạnh tấn công.

Các gifts có thể làm tất cả mọi thứ. Từ tăng lực sát thương cho các đòn tấn công đến nâng cao khả năng phòng thủ, cấp buff, hoặc gây sát thương trực tiếp. Vì các gifts được liên hệ chặt chẽ với các blood code, bạn sẽ cần trao đổi các blood code với nhau để sử dụng các tính năng của gifts.

Blood Code trong Code Vein Game - TamQuocChien

Cách chọn Blood code

Câu trả lời ngắn gọn là: Tìm một cái phù hợp với phong cách chơi của bạn. Với 3 blood code được trang bị ban đầu, điều này có nghĩa là bạn nên chọn Fighter nếu bạn thích chiến đấu cận chiến, Ranger nếu bạn thích né tránh nhanh hơn và tấn công tầm xa, và Caster nếu bạn thích ma thuật làm vũ khí chính.

Nhưng không chỉ đơn giản thế. Blood code điều chỉnh các chỉ số cơ bản của bạn, có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến loại vũ khí và hiệu quả của chúng. Nó thay đổi số lượng ichor bạn có thể mang theo, tương đương với số tiền của bạn. Nó thay đổi khả năng phòng thủ và tấn công của bạn, tương đương với một số blood code sẽ khiến bạn trở nên yếu đuối trước các kẻ thù nhất định.

Màn hình setting Blood Code - TamQuocChien

Khi mở menu và chọn blood code, bạn sẽ thấy một màn hình chứa đầy các chỉ số thay đổi khi bạn duyệt qua các tùy chọn của mình. Chỉ số màu xanh là một sự cải thiện và chỉ số màu đỏ là giảm sút. Ở bên trái, chúng ta thấy rằng Caster có HP, sức chịu đựng và sự cân bằng thấp hơn, nhưng ichor lớn hơn đáng kể. Ở cột giữa, Caster giảm các đòn tấn công cho cả hai vũ khí, nhưng tăng hiệu quả của gifts. Ở bên phải, Caster tốt hơn so với Fighter trong việc phòng thủ, lửa, băng và sét, nhưng lại yếu hơn trong tấn công.

Do đó, nếu bạn đang chiến đấu với kẻ thù liên tục tấn công bằng sát thương sét, hãy tập trung vào chỉ số đó ở bên phải trước. Nếu bạn muốn sử dụng một thanh kiếm cụ thể yêu cầu sức mạnh D +, hãy tập trung vào phía bên trái trong khi chọn blood code của mình.

Các loại Blood Code

  • Melee-focued (Cận chiến) : bao gồm Fighter, Assassin, Atlas, Berserker, Dark Knight, Fionn, Hades, Heimdal và Hermes.
  • Ranged-focused (Tập trung vào phạm vi): bao gồm Hunter, Iris.
  • Agility-focused (Tập trung vào sự nhanh nhẹn): bao gồm Ranger, Prometheus, Hepheastus và Mercury.
  • Magic-focused (Tập trung vào ma thuật): bao gồm Caster, Artemis, Demeter, Eos, âm phủ, Harmonia, Ishtar và Harbringer.

Trên đây là 1 số định nghĩa để mọi người hiểu hơn về Blood Code trong Code Vein. Nếu đã nắm bắt được hết các ý nghĩa, giờ là lúc để thưởng thức siêu phẩm này rồi. Blog TamQuocChien đã có bài chia sẻ link tải và cài đặt Code Vein rồi, mọi người tải Game bản full tại đây nhé.