Cyberpunk 2077 và Half-life Alyx cùng ra mắt, CD Projekt RED có lo lắng ?

Thông tin Half-life Alyx ra mắt cùng thời điểm với Cyberpunk 2077 phần nào khiến giới phê bình lo lắng cho doanh số của Cyberpunk 2077. Thế nhưng CD Projekt RED lại không nghĩ vậy.

Cyberpunk 2077

Dự kiến CD Projekt RED sẽ ​​phát hành Cyberpunk 2077 vào ngày 16 tháng 4 năm 2020. Cùng thời điểm này, tháng 3 năm 2020, Valve cũng sẽ phát hành chính thức thế hệ tiếp theo của huyền thoại Half-life là Half-life Alyx. Trong 1 buổi phỏng vấn gần đây, Michal Andrzej Nowakowski, Phó chủ tịch cao cấp của CD Projekt RED đã được hỏi rằng có lo lắng khi sức hút của Alyx sẽ khiến doanh số bán hàng của Cyberpunk 2077 sụt giảm. Câu trả lời là Không.

Theo Michal Andrzej Nowakowski, ông tự tin “Cyberpunk 2077 sẽ không bị ảnh hưởng, bởi thị phần của Half-life Alyx là VR. Trong khi đó, phân khúc VR trên thị trường hiện nay là cực kỳ nhỏ. Lý do duy nhất để Valve phát hành Half-life Alyx trên VR tôi cho rằng họ muốn mở rộng thị trường, muốn khai phá, tiên phong trong trị trường mới mẻ này”. Nó rất, rất nhỏ. Vì vậy, từ góc độ thị trường, chúng tôi không e ngại họ”.

Có vẻ như việc Michal Andrzej Nowakowski tự tin như vậy hoàn toàn là có lý, bởi theo khảo sát Phần cứng & Phần mềm của Steam vào tháng 10 năm 2019, chỉ có hơn 1% người dùng đang sử dụng VR. Ngoài ra một rào cản nữa là Half-Life: Alyx sẽ là một giao dịch mua khá đắt cho những ai chưa sở hữu VR.

Half-life Alyx trông khá đẹp trên VR. Tuy nhiên cá nhân Michal Andrzej Nowakowski lại mong muốn Half-life 3 hơn.

Thanks TweakTown

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.