Có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Xbox Series X|S không?

Tai nghe chơi game không chỉ mang đến âm thanh sống động, chi tiết mà còn cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để giao tiếp với những người chơi khác để có trải nghiệm thú vị hơn.

Ngày nay, với độ trễ Bluetooth được cải thiện đáng kể, các mẫu không dây ngày càng được ưa chuộng để sử dụng trong chơi game. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể kết nối được. Ngay cả một số thiết bị phần cứng chơi game thế hệ mới hiện nay cũng không hỗ trợ kết nối tai nghe Bluetooth, chẳng hạn như trường hợp của Xbox Series X | S.

Tai nghe Bluetooth không được hỗ trợ riêng

Microsoft đã quyết định không hỗ trợ tai nghe Bluetooth trong hệ thống Xbox Series X và S. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể kết nối tai nghe Bluetooth với bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển Game của mình như bình thường.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nếu tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng vẫn hỗ trợ giắc cắm âm thanh nổi 3,5 mm, bạn có thể kết nối tai nghe với bộ điều khiển thông qua cáp 3,5 mm hai đầu. Hoặc nếu vẫn muốn sử dụng kết nối Bluetooth, bạn có thể cân nhắc đầu tư một bộ chuyển đổi Bluetooth (dongle) rời được bán khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ cần được sạc định kỳ và không hỗ trợ micrô của tai nghe. (Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy micrô trên chính thiết bị phát.) Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên mua các thiết bị thu phát Bluetooth chất lượng tốt. Thiết bị giá rẻ có thể dẫn đến tình trạng giật lag, kết nối không ổn định, khiến bạn gặp bất lợi khi chơi game.

Chọn tai nghe phù hợp

Tai nghe chơi game không dây chất lượng cao thường đi kèm với USB dongle có độ trễ thấp của riêng chúng, giúp xử lý truyền âm thanh không dây hiệu quả hơn. Các mẫu tai nghe này cũng cho phép bạn nghe âm thanh Game trong khi trò chuyện với bạn bè thông qua micrô tích hợp.

Mặc dù một số mẫu tai nghe chơi game hiện đã hỗ trợ Bluetooth, nhưng đây sẽ được coi là một “tiện ích bổ sung” để sử dụng với điện thoại thông minh hoặc Laptop, chứ không phải là một sự lựa chọn tối ưu. tốt cho chơi game.

3,5 mm.  giắc cắm âm thanh nổi

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe truyền thống, vẫn đang sử dụng kết nối có dây, bạn có thể cắm trực tiếp tai nghe này vào giắc cắm âm thanh nổi 3,5 mm của bộ điều khiển (như hình minh họa ở trên). Nếu bạn không ngại vướng víu dây cắm thì đây có thể coi là Cách tối ưu nhất, cả về giá thành cũng như chất lượng kết nối.

  • Microsoft ra mắt Tai nghe Xbox Stereo: Tai nghe chơi game giá rẻ, cấu hình tốt, hỗ trợ nhiều tính năng
  • Cách kết nối Bộ điều khiển không dây Xbox với Điện thoại Android
  • Các kỹ sư của Microsoft kiếm tiền bất chính từ lỗ hổng trong Store
  • Cách cập nhật phần mềm cho bộ điều khiển Xbox qua PC