Cách sử dụng tính năng Share Play trên Sony PS4 và PS5

Nếu sở hữu máy chơi game Sony PlayStation 4 hoặc PlayStation 5, và có đăng ký PlayStation Plus, bạn hoàn toàn có thể “chơi game” với một người bạn khác từ xa, như thể họ đang ngồi ngay bên cạnh bạn. Đó là nhờ vào một tính năng được gọi là Share Play. Vậy làm thế nào để sử dụng tính năng này?

Chia sẻ Play là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Share Play về cơ bản là một tính năng tùy chọn cho phép bạn trải nghiệm Game được chia sẻ với ai đó từ xa qua internet. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép bạn chia sẻ Game của mình với bạn bè để họ chơi thử trước khi quyết định có mua hay không.

Chia sẻ Play

Để sử dụng Share Play, bạn cần đăng ký PlayStation Plus với giá 9,99 đô la một tháng (hoặc 59,99 đô la cho cả năm). Lưu ý rằng nếu bạn và người khác muốn chơi các Game cùng nhau như thông qua Share Play, cả hai bạn đều cần đăng ký PlayStation Plus.

Ngoài ra, Share Play sẽ chỉ cho bạn 60 phút để chia sẻ Game với bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể lặp lại quá trình bao nhiêu lần tùy thích.

Cách sử dụng Share Play trên PS4

Trên màn hình chính của PlayStation 4, hãy nhấn phím điều hướng để hiển thị thanh công cụ đa phương tiện. Tìm và nhấn vào. cái nút Bạn bè (với hai mặt cười hình vuông). Bạn sẽ thấy danh sách bạn bè của mình hiện ra. Chọn người bạn mà bạn muốn chơi cùng và nhấn nút “X“trên tay cầm.

Nhấp vào nút Bạn bè

Bây giờ bạn đang ở trên trang cá nhân của người bạn đó. Di chuột qua biểu tượng Bữa tiệc (giống như một người đeo tai nghe) và nhấn “X“trên tay cầm. Kết nối giữa cả hai sẽ được thiết lập.

Nhấp vào Đảng

Khi bạn ở trong menu “Bữa tiệcdi chuyển con trỏ sang phải và chọn “Chia sẻ Play“.

Từ đây, bạn có thể Start chơi với bạn bè của mình bằng cách nhấp vào “Start Chia sẻ Chơi“.

Nhấp vào “Start Chia sẻ Chơi”

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thông tin về quyền riêng tư, chất lượng kết nối internet và chế độ HDR có thể trông khác như thế nào khi sử dụng Share Play. Nhấn “ĐƯỢC RỒI”Khi bạn đã sẵn sàng và chọn người trong nhóm làm khách truy cập Chia sẻ Play. Bạn có ba lựa chọn: “Chia sẻ màn hình“,”Khách truy cập chơi như bạn” và “Chơi với khách“. Chọn một tùy chọn bạn muốn và lời mời sẽ được gửi đến bạn bè của bạn.

Cách sử dụng Share Play trên PS5

Sau khi khởi động PlayStation 5, hãy nhấn nút trang chủ trên bộ điều khiển DualSense. Ở cuối màn hình, bạn nhấn vào tab “Cơ sở Game”Như hình bên dưới.

Nhấp vào tab

Chọn một người bạn muốn chơi cùng và nhấn “X“trên tay cầm. Bây giờ chúng ta hãy Start”Trò chuyện thoại“. Sau khi phòng trò chuyện được thiết lập, hãy chọn”Xem trò chuyện thoại“.

Bên dưới tên phòng chat sẽ có 5 ký hiệu. Nhấp vào biểu tượng đầu tiên có nội dung “Start chia sẻ màn hình“. Quá trình thiết lập sẽ mất vài giây.

Nhấp vào “Start chia sẻ màn hình”

Bây giờ bạn sẽ thấy “Chia sẻ màn hình | Chia sẻ Play”Xuất hiện bên dưới các biểu tượng. Nhấp vào nó và sau đó chọn “Start Chia sẻ Chơi“. Chọn người bạn mà bạn muốn chia sẻ Game và nhấn”X“.

Bây giờ bạn sẽ được giới thiệu với ba tùy chọn, tương tự như trên PS4. Chọn một tùy chọn bạn muốn. Lưu ý rằng nếu một tùy chọn chuyển sang màu xám, nó hiện không khả dụng.

Chọn 1 tùy chọn

Sau khi bạn đã chọn một tùy chọn, một thông báo sẽ được gửi đến những người được mời.

Xin lưu ý rằng người dùng PS4 không thể chơi các Game PS5 như Ratchet & Clank: Rift Apart hoặc các phiên bản PS5 nâng cấp như FIFA 21. Họ chỉ có thể xem các cảnh quay mà người chơi PS5 đang chia sẻ trong những trường hợp này. . Tuy nhiên, các Game PS4 trên PS5 hoạt động tốt.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

  • Cách đặt trạng thái offline trên PS5
  • TEAMGROUP ra mắt SSD chuyên dụng cho Sony PS5, giá bán lên tới 45 triệu
  • Cách lưu Game PS5 trên USB
  • Cách tắt bộ điều khiển PS5 khi ghép nối Bluetooth