Cách kích hoạt chế độ tối (Night Mode) trên Xbox

Microsoft gần đây đã thêm chế độ nền tối (Night Mode) vào nền tảng Xbox thông qua một bản cập nhật hệ thống. Nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng tính năng này, hãy đọc để tìm hiểu cách hoạt động của Chế độ ban đêm trên Xbox và những gì bạn có thể tùy chỉnh.

Chế độ Ban đêm hoạt động như thế nào?

Chế độ ban đêm đã được Microsoft thêm vào nền tảng Xbox Series X | S và Xbox One gốc thông qua bản cập nhật hệ thống được phát hành vào tháng 10 năm 2021. Do đó, tính năng này sẽ không khả dụng. hiển thị cho đến khi bạn cập nhật bảng điều khiển Game của mình lên phiên bản phần mềm mới nhất (đăng ký Cài đặt> Chung> Cập nhật).

Khi Chế độ ban đêm được kích hoạt, Xbox của bạn có khả năng tự động làm mờ màn hình và lọc ra ánh sáng xanh. Ngoài ra, HDR cũng có thể tự động tắt khi Chế độ ban đêm đang hoạt động, vì HDR thường gây chói trong môi trường tối.

Bộ điều khiển Xbox

Cuối cùng, bạn cũng có thể điều chỉnh khía cạnh gây mất tập trung nhất khi sử dụng Xbox vào ban đêm hoặc trong môi trường tối: logo Xbox phát sáng trên bộ điều khiển và cả bảng điều khiển.

Bật Chế độ ban đêm trên Xbox

Bạn sẽ tìm thấy Chế độ ban đêm trong menu Cài đặt của Xbox Series và Xbox One. Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển, sau đó điều hướng đến tab “”Hồ sơ & Hệ thống”Và truy cập menu Cài đặt từ đó.

Tiếp theo, điều hướng đến Chung> Tùy chọn TV & Màn hình và bấm vào Chế độ ban đêm. Sau đó, bạn nhấp vào hộp thả xuống và chọn giữa các tùy chọn Trên, Tắthoặc Lên kế hoạch. Nếu bạn chọn luôn bật cài đặt này (Trên), Xbox sẽ mặc định môi trường sử dụng của bạn là tối.

    Chế độ ban đêm trong menu Cài đặt

Trong trường hợp bạn chọn Đã lên lịch, bạn có thể bật tùy chọn bổ sung “Chuyển đổi lúc Bình minh và Hoàng hôn“. Tùy chọn này sẽ sử dụng dữ liệu thời gian internet để quyết định thời điểm chuyển đổi giữa Chế độ ban đêm và Chế độ tiêu chuẩn.

Tùy chọn “Chuyển lúc Bình minh và Hoàng hôn”

Ở bên trái của khu vực này, bạn có thể tinh chỉnh một số cài đặt của mình, bao gồm mức độ làm mờ màn hình và mức độ ánh sáng xanh cần lọc ra (trong Màn hình). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn có tắt HDR hay không, chọn chủ đề giao diện, cũng như cài đặt làm mờ đèn logo trên bảng điều khiển và bộ điều khiển.

Một số tùy chọn cài đặt bổ sung

Lưu ý rằng khi được bật, Chế độ ban đêm sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bảng điều khiển trên Xbox mà còn áp dụng cho bất kỳ Game và ứng dụng nào bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn tắt HDR hoặc làm mờ màn hình, các Game cũng sẽ bị ảnh hưởng.

  • Kết nối chuột và bàn phím với Xbox
  • Sửa mã lỗi 0x80242022 khi cài đặt Game Xbox trên Windows
  • Có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Xbox Series X | S không?