Cách khởi động PS4 ở Safe Mode

Nếu gặp sự cố khi khởi chạy hệ thống PlayStation 4, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị ở Chế độ an toàn. Trong chế độ này, các tính năng của bảng điều khiển sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa để giúp giải quyết các vấn đề khác nhau, cập nhật phần mềm và khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc. Tìm hiểu bên dưới.

Chế độ An toàn của PlayStation 4 là gì?

Khi PlayStation 4 ở Chế độ An toàn, hệ thống sẽ chỉ được tải và chạy với các File cơ bản, cần thiết nhất. Điều này cho phép các File sự cố được tách biệt để bạn có thể giải quyết vấn đề dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cụ thể, ở chế độ này, bạn có thể xây dựng lại cơ sở dữ liệu hệ thống, cài đặt thủ công các bản cập nhật phần mềm, thậm chí thiết lập lại hệ thống về trạng thái thiết lập ban đầu. Lưu ý rằng các chức năng không dây sẽ không hoạt động ở Chế độ an toàn. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng cáp USB truyền thống để kết nối bộ điều khiển với bảng điều khiển.

Khi tác vụ gỡ lỗi hoàn thành, bạn có thể thoát khỏi Chế độ an toàn và khởi động lại PS4 của mình ở chế độ bình thường.

Cách truy cập Chế độ an toàn trên PS4

Bạn có thể khởi động PS4 ở Chế độ an toàn bằng cách sử dụng một nút trên chính bảng điều khiển.

Để Start, trước tiên hãy tắt hoàn toàn hệ thống PS4. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút nguồn trên bảng điều khiển trong ba giây. Khi đèn báo ngừng nhấp nháy, hệ thống đã tắt hoàn toàn.

Nút nguồn

Sau khi hệ thống tắt hoàn toàn, hãy nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 8 giây. Buông nút Nguồn khi thiết bị phát ra tiếng bíp thứ hai (tiếng bíp đầu tiên được phát ra khi bạn nhấn nút nguồn).

Kết nối bộ điều khiển với bảng điều khiển bằng cáp USB (vì bạn không thể sử dụng kết nối không dây khi ở Chế độ An toàn). Trên màn hình được kết nối, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn khác nhau:

 • Khởi động lại PS4: Để thoát khỏi Chế độ an toàn và khởi động PS4 của bạn ở chế độ bình thường, hãy chọn tùy chọn này.
 • Thay đổi độ phân giải: Nếu bạn gặp sự cố về màn hình, hãy chọn tùy chọn này để thay đổi độ phân giải và khắc phục sự cố.
 • Cập nhật phần mềm hệ thống: Sử dụng tùy chọn này để cập nhật phần mềm PS4 của bạn online hoặc sử dụng ổ / Disk lưu trữ USB.
 • Khôi phục lại các thiết lập mặc định: Bạn có thể đặt lại cài đặt PS4 của mình bằng cách sử dụng tùy chọn này. Lưu ý rằng các ứng dụng, Game, dữ liệu Game và các File khác đã lưu trên hệ thống sẽ không bị xóa.
 • Xây dựng lại cơ sở dữ liệu: Để khắc phục các sự cố hệ thống khác nhau trên PS4, hãy sử dụng tùy chọn này để tạo lại cơ sở dữ liệu hệ thống.
 • Khởi tạo PS4: Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu PS4 của bạn và đặt lại hệ thống về cài đặt gốc.
 • Khởi tạo PS4 (Cài đặt lại Phần mềm Hệ thống): Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng và chương trình cơ sở PS4.
 • Đặt Chế độ HDCP (chỉ khả dụng trên kiểu máy PS4 Pro): Nếu TV 4K của bạn (không hỗ trợ HDCP 2.2) không hiển thị hình ảnh, hãy chọn tùy chọn này và nhấp vào “Chỉ HDCP 1.40” để giải quyết vấn đề.

Tùy chọn

Sau khi bạn đã khắc phục sự cố, hãy khởi động lại PS4 của bạn ở chế độ bình thường bằng cách sử dụng tùy chọn “Khởi động lại PS4”.

Hy vọng bạn đang thành công.

 • 8 điều đầu tiên bạn nên làm với PS5 của mình
 • Làm thế nào để đặt lại bộ điều khiển Game PS4?
 • Bộ điều khiển DualShock 4 có thể được sử dụng với PlayStation 5 không? Cách ghép nối DualShock 4 với PS5
 • Cấu hình chơi eFootball 2022 trên máy tính