Cách chia sẻ trò chơi trên Nintendo Switch

Một trong những tiện ích thú vị nhưng ít được biết đến nhất trên Nintendo Switch là khả năng cài đặt các bản sao của một Game trên nhiều thiết bị. Có thể hiểu đây là một tính năng chia sẻ Game, và cách thức hoạt động không hề phức tạp.

Chia sẻ Game trên Nintendo Switch là gì?

Chia sẻ Game trên Nintendo Switch về cơ bản là quá trình cho phép bạn sử dụng một bản sao kỹ thuật số duy nhất của Game trên nhiều thiết bị, tương tự như cách bạn chia sẻ bản sao thực của Game đó. Điều này đặc biệt hữu ích cho các nhóm bạn bè hoặc gia đình sở hữu nhiều thiết bị Nintendo Switch và không muốn phải trả nhiều lần để mua cùng một Game.

Tất cả các giao dịch mua kỹ thuật số trên Switch đều được liên kết với tài khoản Nintendo. Để chia sẻ Game giữa 2 thiết bị, bạn cần sử dụng cùng một tài khoản Nintendo trên cả hai thiết bị.

Chia sẻ Game trên Nintendo Switch

Trong quá trình chia sẻ Game, bạn sẽ cần chỉ định thiết bị chính và phụ. Thiết bị chính sẽ có toàn quyền truy cập online và offline vào tất cả các tựa sách được liên kết với tài khoản eShop. Mặt khác, tài khoản đăng ký trên thiết bị phụ cần có kết nối internet để chơi. Ngoài ra, cần lưu ý rằng cả hai thiết bị Switch sẽ không thể chơi cùng một Game cùng một lúc với cùng một tài khoản Nintendo.

Cách chia sẻ Game trên Switch

Đầu tiên, khởi động thiết bị Switch với các Game đã được cài đặt. Từ Màn hình chính, bạn truy cập Nintendo eShop bằng cách nhấp vào nút cửa hàng ở dưới cùng và chọn tài khoản có các Game bạn muốn chia sẻ.

Chọn tài khoản có các Game bạn muốn chia sẻ

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng trình phát ở phía trên bên phải và cuộn xuống cuối trang ở bên phải. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Control Panel chính“. Chọn “Hủy đăng ký”, Điều này sẽ làm cho Switch trở thành thiết bị phụ (có thể thay đổi sau này nếu muốn).

Trên Switch thứ hai, đăng nhập vào cùng một tài khoản Nintendo bằng cách đi tới Cài đặt hệ thống> Thêm người dùng. Thiết bị này bây giờ sẽ được đăng ký là “Control Panel chính“. Sau đó, chỉ cần tải lại Game bạn muốn lưu từ eShop.

Cài đặt hệ thống> Thêm người dùng” chiều rộng =”650″ chiều cao =”300″ lớp học =”lười biếng” data-src =”https://st.quantrimang.com/photos/image/2022/02/12/chia-se-tro-choi-tren-nintendo-switch3.jpg”></p>
<div id=

Trong trường hợp bạn muốn hoán đổi tài khoản chính và tài khoản phụ, chỉ cần hủy đăng ký Chuyển đổi bằng Tài khoản chính. Các quyền liên quan sẽ tự động thay đổi.

Ưu và nhược điểm của chia sẻ Game

Ưu điểm của tính năng này là có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mua game. Điều này đặc biệt đúng đối với các tựa game Nintendo của bên thứ nhất, thường có giá khoảng 60 đô la.

Mặt khác, đầu tiên, thiết bị phụ sẽ luôn cần kết nối Internet để chơi. Điều này là do Nintendo thực hiện quy trình xác minh online khi phần mềm được khởi chạy để đảm bảo Game được sở hữu hợp pháp.

Ngoài ra, như đã đề cập, cả hai thiết bị Switch sẽ không thể chơi cùng một Game cùng một lúc khi đăng nhập vào cùng một tài khoản. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho tài khoản Nintendo thứ hai. Nếu bạn tạo một tài khoản khác trên thiết bị phụ và chọn tài khoản đó khi chơi, cả hai thiết bị có thể chạy cùng một Game cùng một lúc. Tất nhiên, để chơi nhiều người chơi online cùng nhau, bạn cần đăng ký Nintendo Switch Online.

Lưu ý cuối cùng là quá trình này không hoạt động đối với các Game nhiều người chơi cục bộ. Điều này là do chơi cục bộ sẽ yêu cầu tắt modem internet của Switch. Bạn phải chơi online hoặc cùng nhau trên một thiết bị.

  • Tóm tắt cách tắt nguồn Nintendo Switch
  • Cách sử dụng Nintendo Switch với bàn phím và chuột USB
  • Cách chọn đúng thẻ MicroSD cho Nintendo Switch
  • Top máy chơi game cầm tay tốt nhất 2022