8 điều đầu tiên bạn nên làm với PS5

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng bạn cũng đã có trên tay chiếc PS5 trong mơ của mình. Không thể chờ đợi lâu hơn nữa! Bạn muốn Start chơi game với thiết bị mới của mình ngay lập tức. Nhưng trước khi thực hiện việc này, có một số điều bạn nên làm với PlayStation 5 để tận dụng tối đa trải nghiệm của mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn một số điều cần thiết phải làm ngay khi bạn khởi động PS5 của mình.

1. Thiết lập tài khoản

Lần đầu tiên bật PlayStation 5, bạn sẽ phải ghép nối bộ điều khiển không dây DualSense của mình với bảng điều khiển bằng cách kết nối chúng qua cáp USB đi kèm trong hộp.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để chọn ngôn ngữ, thiết lập WiFi và lắp Disk Game (nếu có). Từ đây, bạn sẽ được yêu cầu chọn chế độ nguồn và cập nhật bảng điều khiển. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản PlayStation Network của mình hoặc tạo một tài khoản mới. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ trải qua một số tùy chọn bảo mật và có cơ hội chuyển dữ liệu Game PS4 sang PS5 của bạn. Bạn có thể chọn làm điều này sau.

Thiết lập tài khoản PlayStation
Thiết lập tài khoản PlayStation

Cuối cùng, bạn có thể tải xuống ứng dụng PlayStation trên thiết bị Android hoặc iOS của mình để giữ kết nối và quản lý PS5 của bạn khi đang di chuyển. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để trò chuyện với bạn bè, tải xuống Game và nhận tin tức mới nhất về Game, v.v.

  • ứng dụng PlayStation cho Android | iOS (Miễn phí)

2. Tùy chỉnh cài đặt micrô và quyền riêng tư

Một trong những lý do khiến người dùng yêu thích gamepad PS5 DualSense là vì nó được tích hợp micrô, cho phép bạn trò chuyện với bạn bè mà không cần tai nghe. Tuy nhiên, có thể bạn không muốn micrô hoạt động 24/7, vì vậy bạn nên tùy chỉnh cài đặt này ngay sau khi thiết lập bảng điều khiển của mình.

Cài đặt âm thanh của PS5
Cài đặt âm thanh của PS5

Mặc dù bạn có thể sử dụng nút micrô trên tay cầm để tắt tiếng micrô, nhưng đôi khi bạn có thể quên làm như vậy. Để tránh điều này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Âm thanh> Micrô> Trạng thái micrô khi đăng nhập và lựa chọn Tắt tiếng để tắt micrô theo mặc định mỗi khi bạn đăng nhập.

Bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của mình để đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ thông tin mà bạn cảm thấy thoải mái. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt> Người dùng và tài khoản> Quyền riêng tư và tùy chỉnh các cài đặt khác nhau theo ý thích của bạn.

3. Bật cập nhật tự động

Đôi khi, thật khó chịu khi phải chờ đợi một Game hoặc bản cập nhật hệ thống tải xuống, đặc biệt là khi bạn đang muốn chuyển sang một Game mới. Những lần khác, bạn có thể không ngại làm điều đó theo cách thủ công. Tuy nhiên, xem xét tầm quan trọng của việc cập nhật PS5 của bạn và đảm bảo bạn có các bản vá bảo mật mới nhất, bài viết khuyên bạn không nên bỏ qua quá trình này.

Cách bật cập nhật tự động trên PS5
Cách bật cập nhật tự động trên PS5

Rất may, bạn không phải lo lắng về điều này quá nhiều vì bạn có thể bật tự động cập nhật và cài đặt trên PlayStation 5 của mình để đảm bảo nó tự cập nhật ngay cả khi ở Chế độ nghỉ. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Game / ứng dụng> Cập nhật tự động. Từ đây bạn có thể bật Tự động tải xuốngTự động cài đặt ở chế độ nghỉ ngơi.

4. Tùy chỉnh cài đặt tiết kiệm năng lượng

PS5 là một giao diện điều khiển ngốn điện, vì vậy bạn không muốn để nó chạy khi không sử dụng. Ngoài ra, một trong những nhược điểm chính của bộ điều khiển DualSense là thời lượng pin không tốt. Tin tốt là có một số cách để tiết kiệm pin trên bộ điều khiển PS5 DualSense của bạn và hạn chế mức tiêu thụ điện năng của bảng điều khiển.

Các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉ trong PS5
Các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉ trong PS5

Chúng ta hãy đi đến Cài đặt> Hệ thống> Tiết kiệm năng lượng để thay đổi cài đặt tiết kiệm năng lượng. Ở đây bạn có thể chọn Đặt thời gian cho đến khi PS5 vào Chế độ nghỉ, Các tính năng khả dụng ở Chế độ nghỉĐặt thời gian cho đến khi bộ điều khiển tắt.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này theo ý thích của mình. Tuy nhiên, đối với tùy chọn Các tính năng có sẵn trong Chế độ nghỉbạn nên bật Luôn kết nối với Internet để PS5 có thể tiếp tục tải xuống các bản cập nhật và Game khi ở Chế độ nghỉ.

5. Tắt Lưu các Video Cúp

Tắt tính năng Save Trophy Videos trên PS5
Tắt tính năng Save Trophy Videos trên PS5

PS5 có một tính năng cho phép bạn lưu video về những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời nhất của mình để xem hoặc chia sẻ với bạn bè sau này. Tuy nhiên, những video này có thể chiếm nhiều dung lượng và bạn chỉ có khoảng 667GB dung lượng có thể sử dụng trên bảng điều khiển của mình.

Xem xét thực tế là các File Game ngày càng lớn hơn, bạn có thể muốn tắt tính năng này để tiết kiệm dung lượng. Trên menu chính của bạn, đi tới Cài đặt> Chụp và phát sóng> Chụp tự động> Danh hiệu và tắt tùy chọn Lưu video cúp. Bạn có thể làm điều tương tự đối với Thách thức trên cùng một trang bằng cách tắt Tự động quay video thử thách. Điều này sẽ giúp giải phóng một số không gian lưu trữ cần thiết trên PS5 của bạn.

Nhân tiện nói về không gian lưu trữ, bạn có thể muốn cân nhắc mua ổ cứng ngoài cho các Game PS4 của mình. Bạn có thể cài đặt các Game PS4 của mình trên ổ cứng ngoài và chơi chúng trực tiếp từ đó. Đây là một cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng trên ổ cứng bên trong cho các Game PS5, vì bạn chỉ có thể chơi chúng từ ổ Disk trong, ngay cả khi bạn mua các bản sao vật lý.

6. Tùy chỉnh cài đặt đặt trước Game

PS5 có một số cài đặt trước Game được cài đặt sẵn mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để thay đổi cài đặt cho các Game được hỗ trợ. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn Game như chế độ khó, phụ đề, chế độ biểu diễn, v.v. mà không cần vào menu cài đặt của mỗi Game.

Tùy chỉnh cài đặt đặt trước Game
Tùy chỉnh cài đặt đặt trước Game

Để truy cập các cài đặt trước của Game, hãy truy cập Cài đặt> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt Game / ứng dụng> Cài đặt sẵn Game và cá nhân hóa các cài đặt đặt trước theo ý thích của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài bằng cách tùy chỉnh các cài đặt trước này ngay từ đầu.

7. Nhận cập nhật danh sách yêu thích

Cửa hàng PlayStation có thể khiến bạn choáng ngợp, đặc biệt là với tất cả các Game mới được phát hành thường xuyên. May mắn thay, PS5 có tính năng danh sách yêu thích được tích hợp sẵn để giúp bạn theo dõi các Game mà bạn quan tâm và muốn mua, và điều này cho phép bạn thêm Game vào danh sách của mình và nhận thông báo khi chúng được phát hành. bán.

Nhận danh sách yêu thích cập nhật
Nhận danh sách yêu thích cập nhật

Để theo dõi các Game yêu thích của bạn, hãy truy cập Cửa hàng PlayStation, chọn Game bạn quan tâm và nhấn vào. cái nút Danh sách mong muốn. Từ đây, đi tới Cài đặt> Thông báo> Cập nhật danh sách yêu thích và bật thông báo. Bạn sẽ Start nhận được thông báo khi một Game trong danh sách yêu thích của bạn được giảm giá, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một giao dịch nào.

8. Chơi Astro’s Playroom

Chơi Phòng chơi của Astro
Chơi Phòng chơi của Astro

Nhìn bề ngoài, Game này có thể không giống nhiều. Tuy nhiên, Astro’s Playroom là nơi cần phải có đối với tất cả chủ sở hữu PS5 mới. Nó được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển của bạn và được thiết kế để giới thiệu các khả năng của PS5. RPG này giới thiệu cho bạn tất cả các tính năng của bộ điều khiển DualSense, bao gồm phản hồi xúc giác của bộ điều khiển DualSense, bàn di chuột và bộ kích hoạt thích ứng.

Mỗi chuyển động trong Game đều mang đến những cảm giác độc đáo, từ độ rung tinh tế mà bạn cảm thấy khi đi trên bề mặt nhẵn và lực cản mà bạn cảm thấy khi di chuyển trước bão cát, đến cảm giác thỏa mãn mà bạn trải nghiệm khi kéo Key bộ đồ của mình. Chưa kể, Game này rất vui nhộn và đáng yêu.

PlayStation 5 là một giao diện điều khiển đáng kinh ngạc với một số tính năng và tiềm năng chưa được khai thác. Hãy xem xét làm theo các mẹo ở trên để tận dụng tối đa bảng điều khiển của bạn và tận hưởng trải nghiệm chơi game của bạn. Bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi khám phá mọi thứ mà bảng điều khiển mới này cung cấp.

  • Cách sử dụng tính năng Chia sẻ Play trên Sony PS4 và PS5
  • Cách kết nối Bộ điều khiển PS5 với iPhone hoặc iPad
  • Cách thiết lập micrô bộ điều khiển DualSense tự động tắt tiếng trên PS5
  • Cách lưu Game PS5 trên USB